การใช้งานเครื่องซีลแบบมือกดที่ถูกต้อง

เครื่องซีล ในปัจจุบันแบ่งออกได้เป็นหลายชนิดซึ่งหน้าที่หลักๆ คือการซีบวัสดุบรรจุภัณฑ์ต่างๆ โดยเครื่องซีลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกที่เราเห็นผู้คนใช้กันเป็นจำนวนมากคือ เครื่องซีลแบบมือกด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และยังมีราคาถูกอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำวิธีการใช้งานเครื่องซีลแบบมือกดที่ถูกต้องสำหรับผู้ที่สนใจซื้อมาใช้งาน

เริ่มต้นก่อนการใช้งานให้ผู้ใช้เสียบปลั๊กของเครื่องซีลให้เรียบร้อย โดยปกติแล้วเครื่องซีลแบบมือกดนั้นจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ทำการเสียบปลั๊ค แต่มีหลายรุ่นที่ติดตั้งปุ่มเปิด-ปิดเครื่องไว้เพื่อทำการป้องกันในกรณีที่เสียบปลั๊คทิ้งไว้แต่ไม่ได้ใช้งาน จากนั้นให้คุณรอสักครู่อย่างน้อย 1 นาที เพื่อให้ส่วนลวดของเครื่องซีลมีความร้อนเพียงพอสำหรับการใช้งาน จากนั้นให้จับถุงหรือวัสดุที่คุณจะทำการซีลโดยให้จับเอาด้านปากถุงให้ขนาดกับตัวเครื่อง จากนั้นวางให้แนบกับฐานด้านล่างพร้อมทั้งใช้อีกมือหนึ่งกดขาด้านบนของตัวเครื่องซีลมือกดให้เข้าหากัน ทิ้งไว้ไม่เกิน 5 วินาที ความร้อนจะทำให้ตัวปากถุงละลายและเชื่อมติดกันจนได้รอยซีลที่สวยงาม เครื่องซีลแบบมือกดนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานซีลในจำนวนที่ไม่มากนัก เนื่องจากยังคงใช้มือในการกดให้แผ่นซีลจึงอาจจะทำให้เกิดความอ่อนล้ากับผู้ใช้ได้ แต่มันเหมาะอย่างยิ่งกับงานที่ต้องการความละเอียดละออของลวดลายในการซีลหรือรอยซีลหนักเบาตามต้องการ ปัจจุบันหากคุณต้องการเครื่องซีลที่มีความสามารถที่มากขึ้น สามารถซีลได้เยอะ ได้รวดเร็ว และดุณภาพมากยิ่งขึ้น สามารถหาซื้อเครื่องซีลชนิดอื่นๆได้โดยในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปอีกด้วย

การใช้งานเครื่องซีลแบบมือกดนั้นไม่ได้ยุ่งยากหรือน่ากลัวแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทั้งสิ้นเพราะตัวเครื่องซีลแบบมือกดไม่ต้องใช้แรงสำหรับกดมากนัก เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก SME ต่างๆ หรือผู้ต้องการใช้สำหรับบรรจุสิ่งของต่างๆให้อยู่ถึงเป็นระเบียบเรียบร้อย